500.000 căn Happy Home của Vinhomes giá dưới 1 tỷ đồng sẽ được xây dựng

Chủ tịch Vinhomes ông Phạm Thiếu Hoa cho biết, doanh nghiệp này sẽ bắt đầu kế hoạch làm nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng. Mục tiêu là hoàn thành 500.000 căn trong 5 năm tới. Doanh nghiệp này phấn đấu hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trong vòng 5 năm tới. Quy mô các dự án khoảng 50-60 ha tại vùng ven tại các tỉnh, thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng…
happy home
500.000 căn Happy Homes của Vinhomes giá dưới 1 tỷ đồng

Theo đó, Vinhomes sẽ triển khai các dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home trên toàn quốc.

Trước mắt, Vinhomes sẽ triển khai dự án tại Hà Nội, TP.HCM.

Vinhomes cho biết, Happy Home là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của Vinhomes.

Doanh nghiệp nhấn mạnh Happy Home là mô hình nhà ở xã hội “full tiện ích” đầu tiên tại Việt Nam với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ và tiện lợi, như khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, công viên với quy mô phù hợp phân khúc

Theo doanh nghiệp, Happy Home là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của Vinhomes. Nhà ở xã hội của Vinhomes sẽ được tích hợp các tiện ích, hệ sinh thái như khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, công viên… Giá các căn hộ này là 300-950 triệu đồng một căn.

Vingroup chưa từng tham gia làm nhà ở xã hội giá rẻ. Năm 2016, Vingroup (công ty mẹ của Vinhomes) cũng từng tuyên bố sẽ xây dựng 300.000 căn hộ cho đại chúng với thương hiệu VinCity với giá 700 triệu đồng. Nhưng VinCity được định vị là nhà thương mại giá rẻ chứ không phải nhà ở xã hội, hướng tới khách hàng có mức thu nhập trung bình cao. Với phân khúc cao cấp, vừa qua Vinhomes mở bán dự án Vinhomes The Empire với diện tích lên tới 460ha được coi là Ocean Park giai đoạn 2. Có thể trong năm nay dự án Vinhomes Đại An cũng tiếp tục được triển khai mở bán.

Sau đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, vấn đề nhà ở xã hội, đặc biệt nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp trở nên nổi cộm. Thủ tướng Phạm Minh Chính gần đây lưu ý, để không ai bị bỏ lại phía sau, tất yếu phải đẩy mạnh xây dựng nhà ở xã hội happy home dành cho người thu nhập thấp. Ông cũng nói rằng quy hoạch nhà ở xã hội cần phải đảm bảo đủ các yếu tố giáo dục, y tế, văn hóa, giải trí.

Năm ngoái, Bộ Xây dựng đã đề xuất gói tín dụng 65.000 tỷ đồng. Trong đó, gói 50.000 tỷ đề cập đến Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn cho các ngân hàng thương mại nhằm hỗ trợ một số đối tượng vay ưu đãi có tính đến chủ đầu tư dự án nhà lưu trú cho công nhân khu công nghiệp thuê; chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội.

Đến cuối năm 2021, cả nước đã hoàn thành 266 dự án nhà ở xã hội happy home ở khu vực đô thị, đang tiếp tục triển khai 278 dự án, trong đó có khoảng 100 dự án nhà ở cho công nhân với khoảng 134.000 căn hộ.

Tổng hợp

Vinhomeselites.Com

NHẬN BẢNG HÀNG MỚI

CHỈ TRONG

5

s

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Cảm ơn bạn !

chúng tôi sẽ liên lạc lại sớm nhất bạn nhé

Vinhomeselites.Com

NHẬN BẢNG HÀNG MỚI

Vinhomes The Empire

5

s

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Xin cảm ơn quý khách !

Nhân viên tư vấn sẽ liên lạc lại anh chị sớm nhất.