Chi tiết 6 cây cầu sắp bắc qua sông Hồng vừa được Hà Nội duyệt quy hoạch

TPO – Theo Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5.000 mà UBND TP Hà Nội vừa ban hành, ở giai đoạn 1, Hà Nội sẽ xây mới 6 cây cầu bắc qua sông Hồng bao gồm: Hồng Hà, Thượng Cát, Tứ Liên, Trần Hưng Đạo, Ngọc Hồi, Mễ Sở. Ngoài ra, TP cũng xác định xây dựng bổ sung giai đoạn 2 của cầu Vĩnh Tuy và nghiên cứu bổ sung, mở rộng cầu Thăng Long.
Chi tiết 6 cây cầu sắp bắc qua sông Hồng vừa được Hà Nội duyệt quy hoạch - Tin tức chung
Hà Nội qua hoạch bãi sông Hồng và phê duyệt thêm 6 cây cầu

Nhiều tuyến đường sẽ có 10 làn xe

Bên cạnh thông tin về việc có 6 cây cầu mới sẽ được triển khai bắc qua sông hồng thì đi kèm với đó là hệ thống này sẽ có nhiều tuyến đường có 10 làn xe. Trong đó từ cầu Thanh Trì tới cầu Hồng Hà sẽ được triển khai với 2 – 4 làn hỗn hợp và 4 làn xe cơ giới. 

Trục đường từ cầu Thanh Trì – cầu Vĩnh Tuy – để Tả Hồng – cầu Thượng Cát được triển khai với diện tích từ 40 đến 60m tương đương với 6 đến 10 làn xe.

Các tuyến đường triển khai qua khu vực nội đô cấp hạng là đường liên khu vực với quy mô từ 4 đến 10 làn xe (trục đường Nguyễn Khoái – Trần Khánh Dư – Trần Quang Khải – Trần Nhật Duật – Yên Phụ – Nghi Tàm – Âu Cơ)

Cùng với đó là hệ thống tuyến đường chính của khu vực được xây dựng và nâng cấp dựa trên hệ thống tuyến đường có sẵn như đoạn phía nam cầu Thanh Trì, Thượng Cát – Liên Mạc (đoạn đê Hữu Hồng), đê Tả Hồng. Đây là tuyến được sẽ được triển khai với quy mô từ 4 đến 6 làn xe, đã bao gồm cả tuyến đường gom chân đê

Song song với các tuyến đường trên thì các trục đường chính đô thị và liên khu vực khác cũng được triển khai với quy mô từ 6 đến 8 làn xe tương đương với diện tích từ 40 đến 50m.

Đặc biệt, 6 cây cầu đường bộ được bắc qua Sông Hồng: Cầu Hồng Hà và cầu Mễ Sở trên đường vành đai 4 (quy mô 6 làn xe cao tốc, 2 làn hỗn hợp);

Cầu Thượng Cát và cầu Ngọc Hồi trên đường vành đai 3,5 (quy mô 6 làn cơ giới 2 làn hỗn hợp); Cầu Tứ Liên kết nối các tuyến đường trục chính đô thị dọc hành lang 2 bên sông Hồng (quy mô 6 làn cơ giới 2 làn hỗn hợp);

Cầu Trần Hưng Đạo kết nối đường Trần Hưng Đạo sang khu vực quận Long Biên (quy mô 6 làn cơ giới 2 làn hỗn hợp).

Ngoài ra, xây dựng bổ sung giai đoạn 2 của cầu Vĩnh Tuy và nghiên cứu bổ sung, mở rộng cầu Thăng Long và cầu Bắc Cầu qua sông Đuống trên tuyến đường trục chính đô thị dọc sông Hồng.

Qua đó, việc đi lại giữa các khu vực lân cận hà nội sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng trong việc di chuyển đến trung tâm hà nội và ngược lại, cũng như các cư dân trong khu đô thị vinhomes the empire cũng sẽ được hưởng lợi từ điều này. Ngoài ra các khu đô thị khác đã và đang được vingroup triển khai cũng sẽ được sử dụng cơ sở hạ tầng này. Chính vì thế mà các nhà đầu tư sẽ không cần phải lo lắng bởi giá trị của những sản phẩm như shophouse, chung cư, biệt thự…sẽ liên tục tăng giá trong thời gian sắp tới.

Nguồn Vinhomes Elites tổng hợp

Vinhomeselites.Com

NHẬN BẢNG HÀNG MỚI

CHỈ TRONG

5

s

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Cảm ơn bạn !

chúng tôi sẽ liên lạc lại sớm nhất bạn nhé

Vinhomeselites.Com

NHẬN BẢNG HÀNG MỚI

Vinhomes The Empire

5

s

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Xin cảm ơn quý khách !

Nhân viên tư vấn sẽ liên lạc lại anh chị sớm nhất.