Nhận định về chính sách bán hàng Vinhomes Dream City

Có một vài thông tin về chính sách bán hàng Vinhomes Dream City đang được lan truyền ở mạng xã hội cho rằng tại dự án Vinhomes Dream City (Vinhomes The Empire) sẽ không có hỗ trợ vay ngân hàng, thực ra điều mọi người quan tâm ở đây là Chủ đầu tư không đứng ra bảo lãnh thôi, thực tế các nhà đầu tư có thể trực tiếp làm việc với các ngân hàng để vay rất bình thường. Tuy nhiên yếu tố then chốt là mức ân hạn 0% có thể không có nếu như các nhà đầu tư cá nhân làm việc trực tiếp với phía ngân hàng. Nếu điều này xẩy ra thì thực sự bất lợi đối với các nhà đầu tư theo phương thức lướt sóng trong giải pháp xoay vòng vốn. Trên một góc độ nào đó chúng ta sẽ phân tích lại những khản năng có thể xẩy ra đối với các chính sách bán hàng như sau.

Xin lưu ý bài viết chỉ mang nhận định cá nhân không đại diện cho bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào khác.

Nhận định về chính sách bán hàng Vinhomes Dream City - Dự án Vinhomes Dream City, Dự án Vinhomes The Empire
nhận định chính sách bán hàng vinhomes dream city

Chính sách bán hàng phổ biến

  • Các khách hàng trả luôn sẽ được hưởng mức chiết khấu cao nhất.
  • Các khách hàng trả theo tiến độ sẽ được mức chiết khấu thấp hơn khách hàng trả thẳng 1 lần.
  • Các khách hàng sử dụng phương án trả trước 30% và vay 70% từ ngân hàng sẽ được mức chiết khấu là ít nhất. Tuy nhiên khách hàng sẽ được ân hạn gốc + lãi suất 0% cho khoảng thời gian từ 12 tháng – 24 tháng

Đây là 3 phương thức thanh toán phổ biến nhất từ trước đến nay của VH. Trong giải pháp này CĐT sẽ là đơn vị đứng ra bảo lãnh cho hợp đồng tín dụng giữa người mua và ngân hàng. Với phương thức này người mua sẽ làm việc với những ngân hàng được chỉ định nên dựa trên một góc độ nào đó sẽ thiếu đi sự cạnh tranh trong hợp đồng tín dụng. Tuy nhiên sẽ có lợi thế về việc ân hạn gốc + lãi 0% cho khoản vay lên tới 70% trong thời gian dài đến 2 năm là một tiêu chí rất hấp dẫn để tận dụng vốn với các nhà đầu tư có nhiều dự định, hạng mục đầu tư khác nhau.

Ví dụ với phương án này: Để mua bất động sản có giá trị 10 tỷ, thì nhà đầu tư chỉ cần 3 tỷ và 7 tỷ có thể được trả sau 2 năm. Như vậy với số vốn 7 tỷ còn lại nhà đầu tư có thể sử dụng cho hạng mục khác. Sau 2 năm khi bất động sản đó có tính thanh khoản hơn tại mức giá cao hơn thì việc thu hồi vốn và lợi nhuận sẽ cao hơn đầu tư ban đầu.

Chính sách bán hàng mới thử nghiệm

Chúng tôi gọi đây là phương thức thanh toán thử nghiệm mới bởi vì phương thức này vừa xuất hiện tại phân khu Mẫu Đơn thuộc dự án Vinhomes StarCity Thanh Hóa. Tại dự án này chủ đầu tư sẽ không đứng ra bảo lãnh cho việc vay vốn ngân hàng, mà các nhà đầu tư sẽ trực tiếp làm việc với các ngân hàng để thỏa thuận mức vay, lãi vay … Nếu xét trên một góc độ nào đó thì các nhà đầu tư sẽ có lợi khi tất cả các ngân hàng đều có thể đưa ra mời chào của mình với các lãi suất cạnh tranh. Nhà đầu tư sẽ dựa vào quan hệ của mình để có những gói vay phù hợp nhất.

Tuy nhiên với phương thức này khoản ân hạn gốc + lãi 0% có thể không có, điều này đối với các nhà đầu tư “nhiều mục tiêu” sẽ có ảnh hưởng không ít. Bởi vì thay vì có một quãng thời gian dài tận dụng vốn thì hiện tại buộc phải trả lãi + gốc theo từng đợt

Chính sách nào sẽ phù hợp với dự án Vinhomes Dream City

Như chúng ta so sánh Phân khu Mẫu Đơn dự án StarCity Thanh Hóa chỉ bao gồm hơn 200 căn hộ, một lượng cung rất ít so với nhu cầu thực tế, rất nhiều nhà đầu tư đã tập trung vào dự án này bởi vậy nếu VH thử nghiệm chính sách bán hàng mới có thể triển khai một cách đơn giản và tập trung vào những khách hàng có tiềm lực tài chính lớn và sẵn sàng đầu tư lâu dài.

Theo chúng tôi với quy mô lên đến hơn 13.000 lô thấp tầng tại dự án Vinhomes Dream City – Vinhomes The Empire có thể rất khó triển khai chính sách mới như ở StarCity bởi như vậy vô hình chung sẽ làm giảm sự thanh khoản do hạn chế những nhà đầu tư, sự gắn kết của các nhà đầu tư với chủ đầu tư cũng ít hơn. Chúng tôi nhận định các chính sách bán hàng của Vinhomes Dream City sẽ vẫn tiếp tục theo các phương án cũ như áp dụng tại Ocean Park hoặc không thay đổi quá nhiều so với Ocean Park. Chính sách mới trong tương lai có thể đúc rút kinh nghiệm để áp dụng đối với các dự án có quy mô nhỏ.

Xin lưu ý: Trên đây là những nhận định mang tính cá nhân. Các anh chị chỉ nên dùng để tham khảo nhé. Trong một vài tính huống nào đó chúng ta có thể chủ động cho từng chính sách để có giải pháp riêng của mình.

Elites Team

Chỉ 5 phút

để nhận tất cả các thông tin

Dành riêng cho bạn

Cảm ơn bạn !

chúng tôi sẽ liên lạc lại sớm nhất bạn nhé