Giá đất Văn Giang Hưng Yên tăng nhanh

Sau thông tin quy hoạch huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) thành đô thị sinh thái, giá đất ở đây đã tăng mạnh 20-30%.

Khảo sát cho thấy, giá đất tại nhiều xã như: xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao, Long Hưng, Liên Nghĩa, Nghĩa Trụ…đang tăng nhanh, có những lô đất giá tăng gần 30% so với trước Tết Nguyên đán.

Một lô đất diện tích 100m2 tại xã Cửu Cao trước Tết được chào bán với giá 21 triệu đồng/m2, hiện đã nhảy lên 26 triệu đồng/m2. Tương tự, lô đất 103 m2 tại xã Long Hưng có 2 mặt tiền, cuối năm 2021 được rao bán giá 30 triệu đồng/m2, nhưng nay đã được chủ tăng lên 35 triệu đồng/m2. Hay một lô đất khác nằm sâu trong ngõ tại xã Long Hưng có 3 mặt tiền, diện tích 50m2, trước Tết giá chỉ dưới 20 triệu đồng/m2 nhưng nay được chào bán với giá 25 triệu đồng/m2, môi giới còn khẳng định: “chủ nhà không bớt 1 xu”.

Giá đất Văn Giang Hưng Yên tăng nhanh

Tại các khu vực xung quanh “siêu” dự án vinhomes the empire – Ocean Park 2, Ecopark hay Vinhomes Ocean Park, giá đất cũng tăng lên trên 20 triệu đồng/m2, dao động ở mức 25 triệu – 30 triệu đồng. Một số lô có vị trí đắc địa, giá có thể đạt “đỉnh” ở ngưỡng 45 triệu đồng/m2.

Giá đất Văn Giang Hưng Yên tăng nhanh
giá đất văn giang hưng yên tăng nhanh

Theo các môi giới nhà đất ở Văn Giang, giá đất thổ cư tại đây đang hình thành mặt bằng mới, với mức tăng thấp nhất cũng từ 10 – 15% so với cuối năm 2021. Điều đáng nói, chỉ trong vòng một tháng, giá đất biến động lớn do được mua đi bán lại. “Có lô đất tại xã Cửu Cao vừa bán trao tay chủ mới đã được đẩy tăng 2 – 3 triệu đồng/m2 và vẫn có người mua lại. Những lô đất vị trí đẹp ngày nào cũng được nhà đầu tư nườm nượp kéo đến xem, có những lô chỉ chốt trong vài ngày“, một môi giới tên Tiến chia sẻ.

Hỏi về nguyên nhân khiến giá đất Văn Giang tăng mạnh, anh Tiến nói: “Giá đất ở đây đã tăng từ cuối năm 2019 do có thông tin quy hoạch đô thị. Giờ thông tin này được công khai, giá tăng nhanh là đương nhiên. Ngoài ra, nhiều dự án lớn đang được triển khai nên tương lai khu vực này còn tăng giá nữa“, anh Tiến nói thêm.

Nhận định việc giá đất tăng “ăn” theo hạ tầng dự án vinhomes triển khai, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam – khuyến cáo: “Những người có nhu cầu tìm mua bất động sản thời điểm này cần nghiên cứu kỹ thị trường. Bất động sản tăng giá hàng năm chỉ 5 – 10% còn mức 20 – 30% là quá cao. Bất động sản tăng giá khi có những đầu tư về hạ tầng, nhưng phải là đầu tư thực chất, không chỉ dựa vào quy hoạch“.

Đồng quan điểm, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam – cho rằng, những thông tin về quy hoạch, về đầu tư dự án cơ sở hạ tầng giao thông đã tác động một phần tiêu cực đến thị trường bất động sản, vì khi nghe được thông tin này, thị trường xuất hiện việc đầu tư, đầu cơ đất.

Đối với nhà đầu tư cá nhân, không phải cứ mua nhà gần đường là có lời. Phải hình thành khu đô thị, khu dân cư thì mới có câu chuyện giá trị đất, bất động sản được nâng lên. Do vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc bài toán đầu tư hợp lý, đặc biệt là trong trường hợp có sử dụng đòn bẩy tài chính. Nếu tốc độ tăng giá bất động sản thấp hơn chi phí tài chính mà nhà đầu tư phải gồng gánh thì sẽ rất “đau đầu”.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), giá cả thị trường được quyết định bởi 3 quy luật: Quy luật giá trị, quy luật cung-cầu và quy luật cạnh tranh. Đối với giá cả thực tế còn chịu sự tác động của tiện ích, dịch vụ, trong đó có hạ tầng giao thông.

Khi xác định “đón sóng” hạ tầng, nhà đầu tư cần chú trọng tính chuẩn xác của thông tin, xác định là đầu tư dài hạn và không phải dự án nào cũng đúng tiến độ. Nếu không nắm được thông tin, người dân, nhà đầu tư không nên chạy theo “cơn sốt” mà đổ xô đầu cơ, trữ đất. Như thế dễ chịu rủi ro lớn”, ông Châu khuyến cáo.

VTC News

Vinhomeselites.Com

NHẬN BẢNG HÀNG MỚI

CHỈ TRONG

5

s

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Cảm ơn bạn !

chúng tôi sẽ liên lạc lại sớm nhất bạn nhé

Vinhomeselites.Com

NHẬN BẢNG HÀNG MỚI

Vinhomes The Empire

5

s

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Xin cảm ơn quý khách !

Nhân viên tư vấn sẽ liên lạc lại anh chị sớm nhất.