Tìm hiểu mật độ xây dựng Vinhomes The Empire Hưng Yên

Tìm hiểu mật độ xây dựng Vinhomes The Empire Hưng Yên ( Vinhomes Dream City). Đây là đại dự án phía Đông Hà Nội đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng trong thời gian qua. Đi cùng với những thiết kế đẳng cấp, quy mô tầm cỡ thì “mật độ xây dựng Vinhomes The Empire là bao nhiêu?” cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm.

Mật độ xây dựng Vinhomes The Empire Hưng Yên dự kiến là 25%
Mật độ xây dựng Vinhomes The Empire Hưng Yên dự kiến là 25%

Chúng tôi sẽ gửi đến các anh chị một số thông tin tổng hợp về mật độ xây dựng của Vinhomes The Empire để các anh chị có thể nhìn nhận rõ hơn về vấn đề nhé.

1. Mật độ xây dựng là gì?

Trước tiên, chắc chắn rất nhiều anh chị và khách hàng thắc mắc mật độ xây dựng là gì mà dự án nào cũng thấy nhắc đến? Ở phần đầu tiên này, tôi sẽ giải thích đơn giản nhất để anh chị nắm được thông tin.

Cụ thể, mật độ xây dựng được chia ra làm 2 loại là mật độ xây dựng thuần và mật độ xây dựng gộp.

  • Trong đó, mật độ xây dựng thuần chính là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc xây dựng trên tổng diện tích lô đất. Các phần này sẽ không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như: các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời. Ngoại trừ các sân thể thao hay sân tennis được xây dựng cố định và chiếm khối tích không gian trên mặt đất…
  • Mật độ xây dựng gộp của đô thị là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc trên tổng diện tích của toàn khu đất. Trong đó, diện tích toàn khu đất sẽ bao gồm cả sân đường, các khu cây xanh, không gian mở và các khu vực không xây dựng công trình trong khu đất đó.

2. Mật độ xây dựng Vinhomes The Empire dự kiến là bao nhiêu?

Dự án Vinhomes The Empire  sẽ tích hợp các sản phẩm thấp tầngBiệt thự, liền kề, shophouse cho tới sản phẩm chung cư. Với đa dạng loại sản phẩm như vậy, rất nhiều khách hàng sẽ có suy nghĩ rằng đây sẽ là đô thị với mật độ xây dựng lớn. Thế nhưng sự thật thì sao?

Sự thật là: Dự kiến Vinhomes The Empire sẽ được quy hoạch với tổng diện tích toàn dự án là 457.92 ha với rất nhiều diện tích dành cho cây xanh, mặt nước đáp ứng cho quy mô dân số đô thị là 65.000 người thì mật độ xây dựng của Vinhomes The Empire cũng là điểm cần lưu ý. Trong một số tài liệu ban đầu chúng tôi thu thập được dự án Vinhomes The Empire với tên cũ là Dream City có mật độ xây dựng là 33% tuy nhiên vào tháng 6/2021 dự án đã có sự điều chỉnh về mật độ xây dựng còn 25% với các nội dung

  • Điều chỉnh giảm diện tích khu đất xây dựng nhà ở xã hội do có sự thay đổi về hiện trạng sử dụng đất của các khu dân cư hiện hữu; giảm số lượng nhà biệt thự, tăng số lượng nhà liền kề do thay đổi giải pháp bố trí, sắp xếp về vị trí, điều chỉnh kích thước và diện tích các lô đất nhà ở thấp tầng nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường khu vực.
  • Dự án cũng sẽ điều chỉnh giảm diện tích lô đất xây dựng nhà ở cao tầng CT-05 theo đề nghị của địa phương. Cụ thể, điều chỉnh giảm 5 đơn nguyên nhà ở cao tầng tại khu đất CT-05 và giảm một đơn nguyên nhà ở cao tầng đối với các khu đất xây dựng nhà ở cao tầng CT-01, CT-02, CT-03, CT-04 và CT-06 nhằm giảm mật độ xây dựng, tăng tiện ích, sân vườn cảnh quan cho các khu nhà ở cao tầng.
  • Dự án điều chỉnh giảm tầng cao công trình tại các khu đất xây dựng công trình công cộng (từ CC-01 đến CC-10; CCTP-02, CCTP-04 đến CCTP – 16) xuống 4 tầng (theo quy hoạch được duyệt là từ 5 – 8 tầng); điều chỉnh giảm tầng cao công trình đối với khu đất xây dựng công trình công cộng CCTP-03 xuống 3 tầng (theo quy hoạch được duyệt là 5 tầng); điều chỉnh tăng tầng cao công trình đối với khu đất xây dựng công trình công cộng CCTP-01 lên tối đa 10 tầng; bổ sung quỹ đất xây dựng công trình trụ sở cơ quan PCCC.
  • Dự án cũng điều chỉnh giảm diện tích đất cây xanh công viên, cây xanh cách ly đô thị để bổ sung quỹ đất để xây dựng hoàn trả hệ thống kênh, mương đảm bảo việc tiêu thoát nước cho khu vực và kết nối đồng bộ về hạ tầng trong và ngoài khu đô thị.

Phần diện tích không xây dựng tại dự án sẽ được quy hoạch thành công viên, cây xanh, đường dạo bộ, hồ, sông nhân tạo… Cư dân sinh sống tại dự án chắc chắn sẽ cảm thấy hoàn toàn hài lòng. Bởi vì dự án không chiếm quá nhiều diện tích cho các công trình xây dựng và hướng đến một cuộc sống xanh, chất lượng cho cư dân.

3. Đánh giá mật độ xây dựng Vinhomes The Empire từ chuyên gia

Theo “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng”.

Mật độ xây dựng (%) = Diện tích chiếm đất của công trình (m2)/ Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2)x 100%.

Trong đó:

  • Diện tích chiếm đất của công trình kiến trúc được tính theo hình chiếu bằng của công tình (trừ nhà phố, liền kề có sân vườn)
  • Diện tích chiếm đất của công trình không bao gồm diện tích của các công trình như: các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời (trừ sân tennis và sân thể thao trong nhà được xây và chiếm diện tích mặt đất).

Rõ ràng, nếu mật độ xây dựng của dự án càng thấp thì diện tích đất để các nhà đầu tư triển khai xây dựng các công trình xanh, sân vườn càng lớn. Đồng nghĩa với việc môi trường sống của cư dân trong khu đô thị sẽ thoáng đãng, trong lành và dễ chịu hơn.

Cũng với quy chuẩn tính như trên, nếu mật độ xây dựng của dự án VinhomesThe Empire chỉ thấp vào mức 25% thì chắc chắn rằng diện tích cho không gian xanh tự nhiên, hồ, tiểu cảnh, công viên… tại dự án này là rất lớn. Tất nhiên, điều này mang đến cho cư dân cuộc sống chất lượng hơn, xứng đáng với một dự án đẳng cấp dành cho những cư dân tinh hoa.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về mật độ xây dựng Vinhomes The Empire Hưng Yên để anh chị tham khảo. Tất cả những thông tin này mới đang chỉ là dự kiến, tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng dự án sẽ mang đến một môi trường sống xanh đáng mơ ước và không khiến các khách hàng mong đợi thất vọng. Mọi thông tin tư vấn chuyên sâu về dự án, anh chị gọi ngay cho tôi để được giải đáp kịp thời!

Vinhomeselites.Com

NHẬN BẢNG HÀNG MỚI

CHỈ TRONG

5

s

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Cảm ơn bạn !

chúng tôi sẽ liên lạc lại sớm nhất bạn nhé