Tổng kết 20 ngày đầu mở bán Vinhomes The Empire Hưng Yên

Thời diểm mở bán Vinhomes The Empire có thể xác định là ngày 28.4.2022 vào buổi tối. Phương thức mở bán ban đầu rất đặc biệt theo hình thức bốc thăm chọn căn dành cho các khách hàng đã đặt cọc thiện chí. Các phân khu mở bán không giới hạn chỉ Chà Là mà còn có Hải Âu, Cọ Xanh … và rải rác ở một số phân khu khác với số lượng hạn chế.

Tổng kết 20 ngày đầu mở bán Vinhomes The Empire Hưng Yên - Dự án Vinhomes The Empire
Thời điểm mở bán Vinhomes The Empire rất nhộn nhịp

Các quỹ hàng Vinhomes The Empire Hưng Yên

Theo thông tin thu thập có 3 quỹ hàng chính sẽ phân phối ra thị trường như sau

  • Quỹ hàng chủ đầu tư: Phân phối thông qua hệ thống 19 đại lý Platinum, Gold và Silver
  • Quỹ hàng Techcombank: Phân phối thông qua hệ thống OneHousing, Masterise …
  • Quỹ hàng bán buôn: đang hạn chế giao dịch theo thời hạn 6-9-12 tháng.

Ngoài ra có một số quỹ hàng ngoại giao được chào bán độc lập (chưa xác thực).

Loạt 1 khan hàng tại thời điểm mở bán Vinhomes The Empire Hưng Yên

Cũng như lịch sử trước đây, giá mở bán luôn là mức giá tốt nhất nên ngay sau thời điểm mở bán các lệnh khớp đã được thực hiện rất nhanh tạo thành những cơn sóng nhỏ thu hút các nhà đầu tư Hà Nội, Hưng Yên cũng như các tỉnh thành lân cận. Hầu hết các môi giới miền Bắc đều tập trung vào Vinhomes The Empire. Số lượng căn theo như dự đoán được đưa ra đều đặn mỗi ngày trên dưới 1.000 căn được khớp. Giao dịch rao bán trên các diễn đàn rất nhộn nhịp với nhiều mức giá khác nhau. Các căn thấp tầng 48m2 tại phân khu Chà Là và Hải Âu là tiêu điểm chính cho các giao dịch lướt sóng. Những quỹ căn đẹp ra hàng rất nhỏ giọt và hầu hết đều không được chào bán tại thị trường thứ cấp.

Loạt 2 biến động thị trường khó dự đoán

Sau loạt 1 ra hàng từ chủ đầu tư theo phương thức bốc thăm chọn căn. Từ ngày 5.5.2022 quỹ hàng của TCB được triển khai ra hàng. Tuy nhiên có 3 yếu tố đặc thù dẫn đến sự khó dự đoán của thị trường

  • Thứ nhất: Mặt bằng giá đã thay đổi.

Như chúng tôi đã dự đoán cách đây 1 tháng về tiến độ ra hàng. Chỉ duy nhất loạt hàng đầu tiên của chủ đầu tư bán ra có mức giá hấp dẫn nhất đã lập tức khan hàng. Những loạt sau giá bán cơ sở đã tăng lên từ 10 – 20% theo các phân khu khác nhau. Trong đó trọng điểm là phân khu San Hô, Kinh Đô Ánh Sáng có sự biến động giá rất lớn.

  • Thứ hai: Phương thức ra hàng chưa phù hợp với nhu cầu

Bằng quy trình bốc thăm chọn căn hay gọi nôm na “cọc mù” từ quỹ hàng TCB yêu cầu người mua hoặc phải lấy căn đã bốc theo khu vực hoặc mất tiền cọc. Dẫn đến việc những căn đẹp sau khi ra hàng sẽ không tham gia thị trường thứ cấp, thay vào đó những căn không phù hợp nhu cầu người mua đã được chào bán trên thị trường thứ cấp với số lượng tương đối lớn.

  • Thứ ba: Lượng hàng đầu cơ lướt sóng chưa thoát kịp

Trong dự án này chủ đầu tư đã có những quy định rất nghiêm về thời gian ký cọc và vào tiền hợp đồng mua bán trong thời gian rất ngắn. Do đó một số nhà đầu tư có dự định lướt cọc hoặc một số ít đã kỳ vọng vào sự tăng giá nhanh đã không kịp thoát hàng dẫn đến có những thông tin rất không ổn định và không thể hiện đúng bản chất.

Thị trường bắt đầu ổn định trở lại

Có vẻ như chủ đầu tư đã nắm bắt rất nhanh những yếu tố ảnh hưởng không tốt mà từ đó đã có một số giải pháp hiệu quả để điều tiết thị trường ổn định hơn. Dựa vào theo dõi trên thị trường thứ cấp thời điểm thừ ngày 15.5 đến nay các nhu cầu thực phát sinh đều được đáp ứng rất tốt. Lượng cầu từ các nhà đầu tư sau khi đứng ngoài xem xét đã quay trở lại và có những giao dịch tương đối sôi động.

Theo thông tin nắm bắt trên các trang mạng xã hội, bắt đầu xuất hiện các quỹ tập hợp của các cá nhân thu gom những lô có giá tốt, vị trí đẹp với số lượng không hạn chế.

Dự đoán cho thời gian tới

Chúng tôi dự đoán từ thời điểm tháng 6 thị trường bắt đầu quay lại quỹ tích vận hành sôi động, khi cung và cầu được đáp ứng ở mức giá bình ổn. Với định hướng đầu tư trung và dài hạn thì Vinhomes The Empire sẽ là điểm sáng cho thị trường miền Bắc trong thời gian này.

Để đáp ứng cho sự phát triển bền vững cũng như kế hoạch tới dành cho Vinhomes Đại An chủ đầu tư cũng đã có những giải pháp tương đối mạnh tay hạn chế hình thức đầu cơ thông qua những chế tài về thanh toán rất nghiêm ngặt chỉ có lợi cho các nhà đầu tư dài hạn có tiềm lực hoặc các khách hàng cuối sử dụng sản phẩm.

Đây là bản phân tích sau giai đoạn mở bán của dự án Vinhomes The Empire do Elites thực hiện dựa theo thị trường thứ cấp. Trong thời gian tới chúng tôi vẫn có những bản phân tích định kỳ hàng tháng dành cho khách hàng VIP. Cảm ơn các anh chị đã quan tâm theo dõi.

Elites

Vinhomeselites.Com

NHẬN BẢNG HÀNG MỚI

CHỈ TRONG

5

s

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Cảm ơn bạn !

chúng tôi sẽ liên lạc lại sớm nhất bạn nhé